Đố vui dân gian đã trở thành 1 phần đáng ghi nhớ trong tuổi thơ từng người. Câu đố dân gian không chỉ mang đến tiếng cười, thú vui mà còn giúp chúng ta rèn luyện bốn duy, phát triển trí não. Chúng ta có muốn đoạt được những câu iq vừa hài hước vừa hóc búa không? Hãy cùng khám phá 1500+ hầu như câu iq hay nhất sau đây nhé!


*
Câu đố mẹo dân gian

Tổng hợp những câu đố dân gian tốt nhất

- đông đảo câu đố mẹo tất cả đáp án, ngắn, tuyệt và khó khăn nhất

Bạn có muốn thử thách chính mình với mọi câu đố mẹo ngắn gọn, ko dài dòng nhưng lại thủ thuật não không? Hãy thử đa số câu đố sau đây để xem sự cấp tốc nhạy của chính bản thân mình đến đâu nhé!

1. Mỗi năm tất cả 7 mon 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng bao gồm 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng


2. Công ty Nam bao gồm 4 anh chị em em, 3 tín đồ lớn thương hiệu là Xuân, Hạ, Thu. Đố chúng ta người em út thương hiệu gì?

Đáp án: tín đồ em út tên Nam

3. Đố các bạn khi Beckham triển khai quả đá phạt đền, anh ta đang sút vào đâu?

Đáp án: Anh ta đang sút vào bóng

4. Một ly thủy tinh trong đựng đầy nước, làm vắt nào để mang nước mặt đáy ly mà không đổ nước ra ngoài

Đáp án: Ống hút

5. Đố các bạn có từng nào chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .

Bạn đang xem: Những câu đo dan gian

Đáp án: 1 chữ C

6. Thắc mắc nào mà không ai hoàn toàn có thể trả lời “Vâng”?

Đáp án: " Mày chết rồi hả?" "Cho tao hôn tình nhân mày nhé"

7. Cụ trên tay một cây thước và một cây cây viết , làm cầm cố nào để chúng ta vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

Đáp án: vứt cây thước đi và nuốm compa lên để vẽ

8. Vật gì tay trái nắm được còn tay phải vẫn muốn cầm cũng không được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

9. Dòng gì người tiêu dùng biết, người phân phối biết, tín đồ xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan tiền tài

10. Lý do khi bắn nhau người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn nhau chưa?

Câu đố mẹo hay, ngắn và cạnh tranh nhất

- đông đảo câu iq hài hước

Hài hước là giữa những yếu tố luôn luôn phải có trong các câu đố vui. Dưới đấy là những câu đố dân gian vui, vui nhộn khiến bạn cười nghiêng ngả, khiến cho bạn xua rã đi đầy đủ căng thẳng, stress trong cuộc sống.

1. Bỏ xung quanh nướng trong, nạp năng lượng ngoài quăng quật trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

2. Bệnh dịch gì bác bỏ sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

3. Con chó đen bạn ta call là nhỏ chó mực. Nhỏ chó vàng, bạn ta điện thoại tư vấn là con chó phèn. Nhỏ chó sanh bạn ta gọi là bé chó đẻ. Vậy bé chó đỏ, người ta điện thoại tư vấn là con chó gì?

Đáp án: bé chó đỏ fan ta hotline là con chó... đỏ.

4. Bà đó bẫy chết mồi nhử bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm từng nào tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là bò đá- trườn đá bả chết, bả bay là bảy cha - bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5. Bao gồm 1 bọn chim đậu bên trên cành, fan thợ săn phun cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - bị tiêu diệt 15 con

6. Con gì ăn uống lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

7. Nhỏ kiến bò lên tai nhỏ voi nói gì với bé voi nhưng ngay tức khắc nhỏ voi nằm nằm ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã có thai cùng với anh rồi!

8. Có một chiếc thuyền về tối đa là chỉ chở được nhị người, trường hợp thêm bạn thứ 3 sẽ ảnh hưởng chìm ngay lập tức lập tức. Hỏi lý do người ta phát hiện ra trên dòng thuyền đó có cha thằng Mỹ đen và cha thằng Mỹ trắng ngồi trên mẫu thuyền đó mà không bị chìm?

Đáp án: chính vì trên mẫu thuyền đó sự thật là tất cả đúng 2 tín đồ đi. Đó là bố của thằng Mỹ black và cha của thằng Mỹ trắng!

9. Nắng cha năm tôi không bỏ bạn, mưa một ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là mẫu bóng của mình!

10. Bên trên nhấp dưới đơ là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là đã câu cá!

Những câu đố vui, hài hước11. Con gấu trúc mong muốn gì nhưng mà không bao giờ được?

Đáp án: vày gấu trúc chỉ gồm 2 white color đen cho nên nó ao cầu được chụp hình màu - vậy mà hem thể được vày chụp cỡ nào thì cũng chỉ gồm trắng black mà thôi!

12. Tay cố cục làm thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm cho gì?

Đáp án: Đó là người mẹ đang cho bé bú!

13. Chiếc gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, đem chẳng được?

Đáp án: Đó là khía cạnh trăng!

14. Nam nhi và bọn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: đàn ông là con vật sống bên dưới nước, còn bầy ong sinh sống trên cây!

15. đồ vật gi trong trắng kế bên xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

16. Gặm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước tan từ chân xuống sàn

Hỡi phái mạnh công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ nôn nóng rút ra!

Đáp án: Đó là chiếc tủ lạnh!

17. Nhỏ gì có được miếng gỗ lớn nhưng không sở hữu được hòn sỏi?

Đáp án: con sông

18. Ở Việt Nam, dragon bay nơi đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng cất cánh ở Thăng Long với đáp làm việc Hạ Long!

19. Có một người đứng sinh sống chân cầu. Ở thân cầu gồm một bé gấu siêu hung dữ quán triệt ai qua ước hết. Người này sẽ mất hết 5 phút để đi tự chân cầu cho tới giữa mong và nhỏ gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi bạn đó làm sao để qua được mặt kia?

Đáp án: Đi đến giữa mong và quay mặt ngược lại. Nhỏ gấu tỉnh dậy tưởng bạn đó từ vị trí kia qua đề nghị rượt trở lại. Cầm cố là người này đã qua được cầu!

20. Ở Việt Nam, một thằng mù và cha thằng điếc đi ăn phở, mỗi cá nhân ăn một tô. Từng tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn ngừng họ đề nghị trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ buộc phải trả 20 ngàn vnđ vì 1 thằng mù và tía của thằng điếc là 2 bạn ăn!

- Câu đố dân gian mẹo giỏi nhất

Trong các game show, câu iq là trong những phần demo thách được nhiều người mong chờ nhất. Đâu là câu đố vui hay nhất? Hãy thuộc xem ngay tiếp sau đây nhé!

1. Trên cố kỉnh giới có nhiều ngôn ngữ, vậy đố hồ hết người ngữ điệu nào ko phát ra âm nhạc được?

Đáp án: Ngôn ngữ cơ thể (body language)

2. Đố mọi fan cây gì càng nhằm lâu thì sẽ càng thấp?

Đáp án: Cây nến

3. Đố mọi người cái gì của người tiêu dùng nhưng toàn tín đồ khác dùng?

Đáp án: Tên của người tiêu dùng (toàn người khác gọi)

4. Đố mọi người làm biện pháp nào nhằm không khi nào buồn ngủ khi thức đầy đủ 7 ngày?

Đáp án: Ngủ đêm

5. Thân em xưa ở những vết bụi tre

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Đố là loại gì?

Đáp án: chiếc quạt

Câu đố mẹo hay nhất6. Vừa bởi một thước

Mà bước không qua.

Đố là cái gì?

Đáp án: dòng bóng của mình

7. Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông đã già lại mới lên hai.

Đố là loại gì?

Đáp án: 5 ngón tay

8. Xanh xanh đỏ đỏ quà vàng

Bắc mong thiên lý nằm ngang một mình.

Đố là gì?

Đáp án: ước vòng

9. Không có quả, chẳng gồm cây

Thế mà gồm hạt rụng đầy địa điểm nơi

Cỏ cây thấy rụng thì vui

Loài đồ thấy rụng tìm địa điểm ẩn mình.

Đố là gì?

Đáp án: hạt mưa

10. Sáng sủa chiều khuôn mặt hiền hòa

Giữa trưa diện mạo chói lòa gắt gay

Đi đằng Đông, về đằng Tây

Hôm làm sao vắng phương diện trời mây về tối mù.

Đố là gì?

Đáp án: mặt trời

Câu đố dân gian việt nam có đáp án

- Câu Đố Về con Vật

Con trang bị là chủ đề được thực hiện nhiều trong đố mẹo dân gian bởi vì nó vừa hài hước vừa thân thuộc với cuộc sống của người dân. Hãy cùng tham khảo một số câu đố hay tốt nhất về con vật sau đây nhé!

1. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng ranh ma nhử mồi?

Là bé gì?

Đáp án: con cò

2. Bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai cái lúc lắc

Một loại tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa váy đầm vũng?

Là con gì?

Đáp án: bé trâu

3. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm cho thợ mộc

Là nhỏ gì?

Đáp án: con mọt

4. Ở dưới nước

Tính hài hước

Thích có tác dụng trò

Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn uống no

Sao Trư chén bát Giới mang lại thăm dò bà con?

Là bé gì?

Đáp án: con cá heo

5. Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt giỏi thay

Tối khuất tất mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: bé dơi

6. Mình tiến thưởng mặc áo mã tiên

Ngày năm bảy mối buổi tối ngủ riêng một mình

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con gà trống

7. Tám sào kháng cạn nhì nạng phòng xiên

Con mắt lếu liên dòng đầu ko có

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: con cua

8. Tư cây cột dừa nhì cây đinh sắc

Một chiếc đong đưa một cái ngúc ngoắc

Hỏi là con gì?

Đáp án: bé voi

9. Khổng Minh Gia cat lập chén quái trận đồ

Đứng giữa dinh cơ chờ những trấn lấy mình mang lại nạp

Hỏi là con gì?

Đáp án: bé nhện

10. Bằng sợi chỉ rủ rỉ trong bụi

Hỏi là con gì?

Đáp án: con muỗi

Đố vui dân gian về bé vật11. Chân vịt thịt con gà da trâu đầu rắn

Biết cắn mà chưa biết kêu

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con bố ba

12. Trên lợp ngói dưới tất cả hoa

Một thằng ló cổ ra tư thằng rung rinh chạy

Hỏi là bé gì?

Đáp án: nhỏ rùa

13. Nhỏ gì ko chân mà lại leo núi?

Là bé gì?

Đáp án: bé rắn

14. Vừa bằng quả mướp trộm cướp cả làng?

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con chuột

15. Chỉ bởi hạt quýt bên dưới đít ngậm châu

Hỏi là con gì?

Đáp án: nhỏ đom đóm

16. Ở bên dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: bé dế

17. Không mắt không mũi lủi thủi nhưng mà đi

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: bé trùn

18. Nhỏ gì tí tỉ tì ti

Người đi dưới nước trơn đi bên trên trời?

Đáp án: bé rươi

19. Vừa bằng ngón tay

Thay lay hầu hết thịt

Thin thít số đông lông

Đời phụ vương đời ông ai cũng không dám mó

Đáp án: bé sâu róm

20. Đôi đôi mắt long lanh

Màu xanh trong vắt

Chân bao gồm móng vuốt

Vồ chuột rất tài

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ mèo

- Câu đố dân gian về những loại quả tất cả đáp án

Từ xa xưa, người dân nước ta đã áp dụng trí tưởng tượng của chính mình để trí tuệ sáng tạo những câu đố về các loại quả. Các câu đố đã được truyền miệng và vẫn còn phổ biến hiện nay. Các bạn đã lúc nào tìm hiểu phần đa câu đố vui dân gian về những loại trái chưa? Nếu không hãy thử thách chính mình với đầy đủ câu đố dưới đây nhé!

1. Trái gì tên gọi như hoa

Thu về chín đỏ như đánh son?

Đáp án: quả hồng

2. Có mùi, tất cả khía vàng au

Chim khôn ăn quả hứa sau trả vàng.

Là trái gì?

Đáp án: quả khế

3. Trái gì như trái bóng xanh

Đung chuyển trên cành chờ tết Trung thu?

Đáp án: trái bưởi

4. Trái gì nhiều mắt

Khi chín nứt ra

Ruột white nõn nà

Hạt đen nhanh nhánh?

Đáp án: quả na

5. Khi chim tu hú hotline bầy

Là mùa trái chín đỏ đầy quê ta.

Là quả gì?

Đáp án: trái vải

6. Quả gì hay ở trên giàn

Từng chùm chín mọng sở hữu toàn chữ o?

Đáp án: quả nho

7. Bụ bẫm mặc áo xoàn chanh

Ngày xưa cô Tấm hiền lành gửi thân

Là trái gì?

Đáp án: trái thị

8. Quê em ngơi nghỉ chốn hòn đảo xa

An Tiêm thuở ấy làm quà tặng vua.

Là trái gì?

Đáp án: quả dưa hấu

9. Gà không đẻ trên cây

Mà sao cây tất cả hứng

Trứng không có lòng trắng

Chỉ toàn lòng đỏ thôi

Gà bà mẹ chẳng nên ấp

Trứng chín nhờ vào mặt trời

Là trái gì?

Đáp án: trái trứng con gà hay quả lê-ki-ma

Đố vui dân gian về những loại quả10. Trái gì thơm nức mũi

Da rubi óng như tơ

Cô Tấm trường đoản cú thuở xưa

Bước ra từ trái đó?

Đáp án: quả thị

11. Ruột white như bột

Rắc hột vừng đen

Mặc áo đỏ hồng

Tóc xanh phòng ngắt

Là quả gì?

Đáp án: quả thanh long

12. Hạt đen ví như mắt

Cùi ngọt tựa mặt đường phèn

Hương thơm như mùi hương mật

Là quả gì, nói tên?

Đáp án: trái nhãn

13. Những quả dài, cong

Xếp thành một nải

Nải xếp thành buồng

Khi chín quà thơm

Ăn ngọt nhạt lắm

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối

14. Quả gì giống mẫu chuông con

Trắng, xanh, phớt đỏ, ăn cùi giòn tung ?

Đáp án: quả roi xuất xắc quả mận

15. Domain authority xanh chống ngắt

Nổi giờ đồng hồ chua ngoa

Nhiều tín đồ vẫn quý bảo là thơm ngon?

Đáp án: trái chanh

16. Hoa mỏng manh sắc đẹp tím tươi

Trái chín ngay sát mọng ven đồi sát xa.

Đáp án: trái Sim

17. Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức, anh chị muốn ăn

Là trái gì?

Đáp án: quả mít

18. Tên thì nên gọi nhì lần

Trông xa tưởng nhím, nhìn gần hóa không

Là quả gì?

Đáp án: trái chôm chôm

19. Quả gì ngơi nghỉ tận trên cao

Không đề nghị giếng đào mà tất cả nước trong?

Đáp án: trái dừa

20. Trái gì chín đỏ

Vỏ có tương đối nhiều gai

Ruột lấy đồ xôi

Ăn vào sáng mắt?

Đáp án: trái gấc

- Câu đố về Tết và Trung thu

Tết và Trung Thu là hai đợt nghỉ lễ lớn trong thời hạn của fan dân Việt Nam. Trong các buổi tiệc đoàn tụ gia đình hay phá cỗ, các câu đố cũng được sử dụng trong các trò chơi để mọi bạn trong mái ấm gia đình thêm đính thêm kết. Cùng xem qua một trong những câu đố dân gian về Tết với Trung thu sau đây nhé!

Đố vui dân gian về Tết

1. Tên tía vị thần tượng trưng mang lại sự giàu sang , hạnh phúc & sức khỏe?

Đáp án: cha ông Phúc, Lộc, Thọ.

2. Đây là một trong nghi lễ phong tục mà lại khi chạm chán nhau vào những ngày tết thường triển khai và xin chào hỏi nhau.

Đáp án: Chúc Tết

3. Tên của một mâm trái cây miền nam có 3 vật dụng quả luôn luôn phải có của các gia đình trong thời gian tết thể hiện ước ao ước khiêm nhường đơn giản hơn nhiều cao sang lắm?

Đáp án: Trái Mãng Cầu, Dừa, Đu Đủ

4. đầu năm Nguyên Đán còn mang tên gọi khác là gì?

Đáp án: tết Ta (Tết âm lịch)

5. Đây là 1 hoạt động truyền thống mang đến sự như mong muốn của 2 con vật truyền thuyết hình tượng của mùa xuân do các vũ công điều khiển

Đáp án: Múa Lân

6. Ngày tết những thầy vật thường có tác dụng gì?

Đáp án: Viết câu đối

7. Vị khách trước tiên đến đơn vị chúc đầu năm được call là … ?

Đáp án: fan xông đất (nhà)

8. Khoảng khắc chuyển tiếp từ năm này lịch sự năm khác … ?

Đáp án: Giao Thừa

9. Nghi lễ ra mắt vào ngày 23 mon chạp âm lịch call là gì?

Đáp án: cúng đưa táo công về Trời

10. Bánh chưng hình gì và tượng trưng cho cái gì?

Đáp án: Bánh chưng hình vuông vắn và tượng trưng mang lại đất

Đố vui dân gian về Tết11. Bánh bác làm bằng gạo gì?

Đáp án: Bánh bác làm bằng gạo nếp

12. Bánh trời, bánh khu đất là gì?

Đáp án: Bánh trưng, Bánh giầy

13. Các loại cây đặc trưng cho ngày tết, ko hoa không trái ? (gợi ý: ma quỷ rất sợ các loại này)?

Đáp án: Cây nêu

14. Sau khi chúc tết các em nhỏ dại sẽ cảm nhận gì?

Đáp án: Lì xì

15. Sau khoản thời gian ăn tết, nhị người phụ thân & 2 người con cùng đi săn, mỗi cá nhân săn được 1 con. Nhưng lại tổng số vịt là 3 con. Vị sao?

Đáp án: 2 người phụ vương và 2 tín đồ con tức là: ông - ba và tín đồ cháu

16. Có nửa chai rượu, miện nút chai bằng nút mềm. Không đập chai rượu, không rước nút, ko khoan lỗ. Làm thế nào uống được?

Đáp án: Đẩy nút chai vào trong

17. Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

Đáp án: Trái Dưa Hấu

18. Hoa tượng trưng cho mùa xuân ở miền Bắc?

Đáp án: Hoa Đào

19. Hãy cho thấy thêm trong 12 con giáp, bé gì nổi tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: con dê.

20. đồ vật gi khiến đa số mọi fan đều xem đêm ngày giao thừa? (gợi ý: hình hình ảnh đẹp)?

Đáp án: Pháo hoa

Câu đố dân gian về Trung Thu

1. Hồ hết đêm quen làm việc trên trời, Vui Trung Thu các bạn rước tôi đi thuộc - Là loại gì?

Đáp án: Đèn ông sao

2. Tưng năm mỗi độ thu về, nam bắc xuôi ngược, chợ quê thị thành, Từng đoàn người chiến mã diễu hành, Rước vui trẩy hội lượn xung quanh ngọn đèn - Là đèn gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

3. đầu năm này nằm giữa tháng Tám, Bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng ông sao - Là đầu năm mới nào?

Đáp án: đầu năm mới Trung thu

4. Trông như trái bóng tròn xanh, Đung đưa trên cành ngóng Tết trung thu - Là trái gì?

Đáp án: trái bưởi

5. đồ vật gi 5 cánh, tất cả nến sống trong, Đêm Rằm mon Tám, trẻ con hay cố - Là gì?

Đáp án: Đèn ông sao

6. Chẳng giao tranh cũng nhóm binh, Gươm è cổ giáo tuốt chạy xoay quanh tứ bề, Sa ngôi trường ánh lửa lập loè, Lướt qua phương bắc lại về phương đông - Là dòng gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

7. Bánh gì như đóa trăng tròn

Muốn ăn phải nướng nhai giòn phấn kích răng?

Đáp án: Bánh đa

8. Bánh gì vui đầu năm mới trẻ con

Trông trăng giảm bánh vừa thơm vừa ngon cả nhà?

Đáp án: Bánh Trung thu

Câu đố về Trung Thu9. đầu năm Trung thu có bắt đầu từ nước nhà nào?

A. Trung Quốc.

B. Hàn Quốc.

C. Nhật Bản.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học Bị Ốm, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học Chuẩn Nhất 2021

Đáp án: A

10. Các loại bánh làm sao thường xuất hiện trong tết Trung thu ở các gia đình?

A. Bánh nướng.

B. Bánh dẻo.

C. Cả A, B đầy đủ đúng.

Đáp án: C

11. Các loại đồ nghịch nào thông dụng nhất trong đầu năm mới Trung thu tại Việt Nam

A. Phương diện nạ.

B. Đèn ông sao.

C. Cả A, B rất nhiều đúng.

Đáp án: C

12. Người việt nam thường tổ chức chuyển động gì trong tết Trung thu?

A. Múa rối nước.

B. Hát quan lại họ.

C. Múa lân.

Đáp án: C

13. Trong về tối Trung thu, bên cạnh thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức triển khai thi gì?

A. Thi cỗ.

B. Thi đèn.

C. Cả A, B các đúng.

Đáp án: C

14. Vào truyền thuyết, "chị Hằng" sống cung như thế nào trên Thiên đình?

A. Thiên rất Bắc.

B. Quàng Hàn.

C. Côn Luân.

Đáp án: B

15. Vào truyện cổ tích, chú Cuội vì tại sao gì mà nên trốn lên phương diện trăng?

A. Nói dối.

B. Trốn nợ

C. Níu duy trì cây Đa bao gồm phép cải tử hoàn sinh.

Đáp án: C

16. Theo dân gian, thuộc sống với Hằng Nga và chú Cuội bên trên cung trăng là ai?

A. Trư bát Giới.

B. Thỏ ngọc.

C. Tôn Ngộ Không.

Đáp án: B

17. Hai nhân trang bị được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng cùng Thỏ ngọc

B. Chú Cuội với Thỏ ngọc

C. Chú Cuội cùng Chị Hằng

Đáp án: C

18. Theo truyện Cổ Tích, ai là người việt Nam đầu tiên lên khía cạnh Trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi

Đáp án: B

19. Sự tích Chú Cuội nối liền với cây gì?

A. Cây Sung

B. Cây Đa

C. Cây người yêu đề

Đáp án: B

20. Khi bị đẩy lên Cung Trăng, chú cuội với theo trang bị gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

Đáp án: C

- Câu đố dân gian mang lại trẻ em

Những câu đố rất có thể kích mê thích não bộ và tập luyện trí hoàn hảo của trẻ. Trẻ đã phải vận dụng trí tưởng tượng để đưa ra câu trả lời nhanh và chính xác nhất. Thiệt hữu ích phải không nào? Hãy áp dụng ngay những câu đố tuyệt cho bé xíu dưới trên đây để thử tài nhạy bén của con nhé!

1. Hè về áo đỏ như son. Các tay lan rộng khắp ra. Như vui chào đón các em tới trường. Là cây gì?

Đáp án: Cây Phượng

2. Thân nhiều năm thượt. Ruột trực tiếp tưng. Lúc thịt bị cắt, ruột lòi dần ra. Là dòng gì?

Đáp án: cây bút chì

3. Đầu đuôi vuông vắn. Thân chia những đốt các tăm tắp nhau. Mong muốn biết dài ngắn mọi điều bao gồm tôi. Là mẫu gì?

Đáp án: Thước kẻ

4. Thân tôi xưa ở bụi tre, ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. Trời rét nếu có được tôi, sẽ chẳng còn ai than là lạnh ghê. Là chiếc gì?

Đáp án: Quạt giấy

5. Domain authority trắng như tuyết. Bạn với học sinh. Chỉ phù hợp cọ nguồn vào bảng đen. Là cái gì?

Đáp án: Viên phấn

Đố vui dân gian dành riêng cho trẻ em6. Có chân mà không biết đi. Quanh năm xuyên suốt tháng chỉ đứng một nơi. Đi tức khắc với cái bàn nhỏ. Mang đến em có chỗ viết bài học hay. Là chiếc gì?

Đáp án: cái ghế

7. Cái gì trông giống như đồng hồ, thuộc với bản đồ trở thành các bạn thân. Lên rừng xuống đại dương rất cần. Đông tây nam bắc, phân chia rõ ràng. Là loại gì?

Đáp án: loại la bàn

8. Chèo đò cơ mà không thấy đò. Giúp học trò gồm thêm nhiều thông tin. Đi trên phi thuyền kiến thức, chuyển học trò quý phái sông. Là nghề gì?

Đáp án: giáo viên viên

9. Cày trên đồng rộng trắng tinh. Khát nước xuống uống giếng sâu black ngòm? Là chiếc gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

10. Anh phương diện đen, anh domain authority trắng. Khác biệt mà siêu thân nhau. Khi đi khi ở góp trò tập viết. Là mẫu gì?